Ý nghĩa về lá bài Animal Wisdom Tarot

Animal Wisdom Tarot – Bộ Bài Tuyệt Đẹp Về Động Vật

  • Tác giả: Dawn Brunke
  • Phát hành: CICO Books
  • Dịch: Saigon Mystic House

Tôi dành sự quan tâm cho những bộ bài động vật, dù nó mang tính thần thoại hay không, tôi vẫn cảm thấy việc bói bài với biểu tượng động vật và tự nhiên dễ hơn loại nghệ thuật lấy cảm hứng từ Công Giáo Trung cổ truyền thống, nhất là khi nói đến các lá hoàng gia. Nhưng hình ảnh động vật lại có cái gì đó đốt cháy trí tưởng tượng của tôi.

Animal Wisdom Tarot

Cảm nhận bộ bài Animal Wisdom Tarot

>>> Xem thêm: Ý nghĩa về lá bài Beautiful Creatures Tarot

Nên ở đây tôi có bộ Wisdom Animal Tarot, là bộ bài mà tôi khao khát sở hữu sau khi thấy hình ảnh giới thiệu về nó. Nó là tác phẩm của Dawn Brunke và hình minh họa do Ola Liola vẽ. Toàn bộ do Cico Books xuất bản.

Chúng ta sẽ bắt đầu với khía cạnh kỹ thuật. Lá bài có kích thước khoảng 7,6 cm x 12,7 cm (cùng cỡ với Fallen Angel Oracle do cùng một nhà xuất bản phát hành), mỏng và bóng (một lần nữa, cũng giống bộ Fallen Angel Oracle). Bộ bài nằm trong một hộp cứng có nắp trượt, có sách hướng dẫn cũng như 78 lá bài. Gần như mỗi lá Ẩn chính đều đã thay đổi: The Fool bây giờ là The Trickster, The World là The All-Encompassing. Các bộ Ẩn phụ cũng được đổi thành Shells, Branches, Fossils, và Feathers để thể hiện những chủ đề động vật và thiên nhiên. Các lá hoàng gia là Seer, Seeker, Nurturer, và Guardian tương ứng với Page, Knight, Queen, và King. Một điểm hay đó là các lá bài không có viền, những bộ bài không viền luôn tuyệt vời. Mặt sau hoàn toàn có thể đảo ngược, có hình một chú sói, một cây nho và hoa. Tuy nhiên sách hướng dẫn không có nghĩa ngược.

bộ bài Animal Wisdom Tarot

Cảm nhận bộ bài Animal Wisdom Tarot

Ngay bây giờ, tôi phải cho các bạn biết ngay đó là sách hướng dẫn không có phải là cái gì mới lạ mà các bạn chưa từng thấy qua trước đây. Tác giả có nói đến kiểu trải bài ba lá rất hữu ích và kiểu Celtic Cross thường thấy (cũng phiền phức), nhưng cô ấy cũng nhắc đến hai kiểu trải bài mới: Bear Pause (nhìn như chân một con gấu) và Honeybee: Lovers, tôi chưa thử qua kiểu nào cả, mặc dù có nghe một số thông tin phản hồi tốt về kiểu Bear Pause. Dù sao, theo như thông tin trong sách hướng dẫn thì nó không có gì đặc biệt như bạn chờ đợi và nó chỉ nói về Tân Thời Chủ Nghĩa. May thay, Brunke vẫn tập trung vào bản thân những con vật chứ không tiểu thuyết hóa những con người nguyên bản (dù khi thay lá The Fool bằng một con sói, với tên gọi Trickster, nó cũng không mấy khác biệt).

Vì vậy, hãy quên sách hướng dẫn đi, thứ khiến bạn sẽ mua bộ bài này đó là nghệ thuật của nó. Nghệ thuật ở đây, chỉ có thể diễn đạt bằng từ “tuyệt đẹp”. Nó có chất lượng như một cuốn truyện. Màu sắc mềm mại hơn một chút và nhẹ nhàng hơn bộ Mythical Goddess Tarot nhưng không kém phần lộng lẫy. Những lá bài mà tôi yêu thích là những cảnh ban đêm, nhưng tôi đặc biệt yêu thích Bear (Guardian của bộ Fossils) KHUNG CẢNH HOÀNG HÔN! Ola Liola đã tạo nên một tác phẩm nghê thuật hoàn toàn tuyệt vời.

Đọc bài thế nào đây? À, tôi đã thực hiện hai lần giải bài với bộ bài này và hỏi xin một số thông tin phản hồi, và kết quả khá là chính xác. Một điều cần lưu ý là bộ bài rất phi truyền thống, nên ở đây chắc chắn bạn phải dùng đến trực giác của bạn và cả kiến thức (nếu có) về biểu tượng động vật (nếu bạn không đụng đến cuốn sách), đây chính là cách đọc của tôi và nó rất hiệu quả.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa về lá bài Bleu Cat Tarot

ý nghĩa Animal Wisdom Tarot

Cảm nhận bộ bài Animal Wisdom Tarot

Còn vài điều đáng lưu ý khác, tôi muốn nói bộ bài này khá thân thiện với trẻ em. Những lá “đáng sợ” trong bộ bài là những lá quen thuộc (Death, Tower và Ten of Swords). Death vẽ hình con bướm đầu lâu (vẽ đầy đủ), Tower vẽ một con rắn thở ra lửa, và Ten of Swords vẽ một con lợn chết, có một con kền kền đang ngồi chờ gần đó. Tuy nhiên, phần còn lại của bộ bài là những hạnh phúc ngọt ngào, nên tôi sẽ không ngại để bộ bài này ở gần lũ trẻ, trừ phi bọn nó thực sự, thực sự nhạy cảm với những hình ảnh này. Xét về sự đa dạng của các loài vật, loài vật mơ hồ nhất trong bộ này là Ốc anh vũ, phần còn lại chủ yếu là BINAMB (Big (to lớn), Impressive (ấn tượng), North American Mammals (động vật có vú Bắc Mỹ) và Birds (chim)) với lạc đà, voi, v.v…

Tóm lại, nếu bạn thích một bộ bài động vật xinh đẹp để ngắm nhìn và trò chuyện với đứa trẻ con bên trong con người bạn và nếu bạn không ngại một chút Chủ Nghĩa Tân Thời thì bộ bài Animal Wisdom Tarot sẽ thỏa ước nguyện này. Còn nếu bạn muốn một bộ bài “tự nhiên” hơn, tôi đề nghị nên chọn Animals Divine Tarot của Lisa Hunt.

Nguồn: https://mystichouse.vn/animal-wisdom-tarot-bo-bai-tuyet-dep-ve-dong-vat/

Xem thêm thông tin về Shop bài Tarot Mystichouse:

Hotline:

  • 0977070151
  • 0937313998

Website: mystichouse.vn

You May Also Like

About the Author: BTV Thanh

Trả lời