Cảm nhận bộ bài phép thuật Silver Witchcraft Tarot

Silver Witchcraft Tarot – Phép Thuật Pagan Từ Ánh Trăng Bạc

The Silver Witchcraft Tarot hòa trộn bài tarot với biểu tượng pagan hiện đại và sự hiểu biết phép thuật (magik). Được minh họa bằng màu khí đậm, bộ bài có một dàn nhân vật đa văn hóa mặc áo choàng, đặt trong khung cảnh thiên nhiên thiêng liêng. Bộ bài Silver Witchcraft Tarot 78 lá bài không viền, được tăng cường bằng các cạnh bài mạ bạc, và một cuốn sách hướng dẫn đi kèm theo viết bởi Barbara Moore.

  • Tác giả: Franco Rivolli, Barbara Moore
  • Bộ bài Tarot 78 Lá
  • NXB: Lo Scarabeo 2014
  • Đánh giá: medusawink
  • Dịch: Mystic House

Bộ bài Silver Witchcraft Tarot nhằm thu hẹp khoảng cách giữa hình ảnh tarot Rider-Waite-Smith (RWS) truyền thống và thế giới của “sự hiểu biết thiêng liêng huyền diệu”. Đây là bộ bài có vẻ chạm đến những nét cơ bản nhất về hình ảnh tarot, cắt xén tất cả ngoại trừ biểu tượng RWS cơ bản nhất. Nó nhấn mạnh vào mã màu – xanh lá, xanh, tím, nâu thống trị bộ bài – dù không có phần hướng dẫn nói rõ ý nghĩa chính xác của những màu này là gì. Có lẽ bạn phải tự mình gán ý nghĩa cho nó.

>>> Xem thêm: Cảm nhận về bộ bài tiên tri Dreaming Way Lenormand

silver-witchcraft-tarot-1

Hình ảnh bộ Silver Witchcraft Tarot

Những lá Ẩn chính chứa rất ít hình ảnh. Tất cả hoạt cảnh đã nằm trên bệ – có thể hoặc không được đề cập đến một bàn thờ; một biểu tượng cho nguyên tố đất; một tham chiếu đến Nghi lễ phép thuật, Kabbala, hay thuật giả kim. Hay đơn giản chỉ là một phân đoạn. Phần lớn các lá bài dựa vào hình ảnh RWS, nhưng có một số cảnh, đáng chú ý nhất là The Chariot – một cặp đôi đang bế một đứa bé ở trên cao, The Devil – một tấm gương phản chiếu cái cây chết, Judgement – được xem là những ngôi sao và tia sáng nhưng nhìn giống như hình xăm cho một bộ lạc, hơi mờ không rõ nét. Trên một số lá Ẩn chính có những hình ít truyền thống hơn – The Moon và The Sun là hình người, và Death là một chiếc áo choàng bị bỏ nằm trên bệ, một con bướm và con sâu bướm gần đó. Có rất nhiều thứ tôi sẽ gọi là ‘không gian thiền’ trong bộ Ẩn chính của Silver Witchcraft Tarot. Sự vắng mặt các biểu tượng lớn trên hình nền buộc người xem phải chú ý vào cái hình phía trước, không bị mất tập trung. Màu sắc được sử dụng ở đây khá yên tĩnh và có lợi cho một không gian thiền định.

Những lá Ẩn phụ cũng hơi ít hình ảnh. Các bộ ẩn là Wand, Sword, Pentacle, Chalice. Những bộ này hiển thị ‘phù thủy’, pagan, Wiccan theo kịch bản lý tưởng ‘hàng ngày’. Nhấn mạnh vào tín ngưỡng pagan (cụ thể là Wiccan), một đa văn hóa nhận bí tích với thế giới tự nhiên, thiền định, kỷ niệm những thay đổi theo mùa, tham gia những cuộc họp Wiccan truyền thống. Một số câu thơ tiếp giáp với thời đại mới – tinh thể, cá heo, bầu trời trăng sáng cả ngày lẫn đêm. Nhân vật trong các lá bài mặc áo tu sĩ.

Các lá bài thật ngoạn mục. Có kích thước 7 x 12 cm là kích thước chuẩn. Chất liệu của lá bài tốt, dẻo, rất bóng mà không bị trơn, rất dễ xào bài. Mực in rõ, sạch, có màu đậm đáng yêu. Bộ bài viền lấp lánh bạc mạ bạc, thực sự rất đẹp, dù vẫn còn phải xem sau khi dùng nhiều lần nó sẽ trở thành như thế nào. Tại thời điểm này, chưa thấy có miếng bạc nào bị tróc ra – một dấu hiệu tốt. Hình không có viền, tất cả tiêu đề viết bằng tiếng Anh trên một thanh màu đen dưới cùng lá bài.

Bộ bài nằm trong một hộp bìa cứng lớn nặng, có nắp gập bằng nam châm. Nó có một chỗ để đặt bộ bài vào, một dải ruy băng để kéo bộ bài ra, cuốn sách Silver Witchcraft Tarot nằm trên cùng.

Sách hướng dẫn của bộ Silver Witchcraft Tarot viết bởi Barbara Moore, người đã viết một số sách tarot tốt nhất hiện có trên thị trường. Moore cực kỳ am hiểu và luôn luôn sáng tạo cách đọc bài tarot của mình. Cuốn sách có 157 trang, bóng, sao chép đầy đủ màu sắc từng lá bài. Các chương bao gồm Giới thiệu, Cơ bản Tarot, Làm Sao Đọc Bài, Các Ứng Dụng khác cho Tarot, Bộ Ẩn chính, Bộ Ẩn phụ, Các lá Hoàng Gia, Cách trải bài. Mỗi lá Ẩn chính gồm 2 trang bao gồm một Mô Tả, Ý Nghĩa, Từ Khóa, và Nghĩa Đảo Ngược. Mỗi lá Ẩn phụ có một trang, khá lạ lùng là mang nhiều thông tin hơn mỗi lá Ẩn chính – một Nghĩa Ẩn Phụ, Nghĩa Số (cái này liên quan đến lễ hội Wiccan), Nghĩa Truyền Thống, Mùa, Mô Tả, Từ Khóa, Nghĩa Đảo Ngược, một hướng dẫn thiền định.

>>> Xem thêm: Cảm nhận về bộ bài tiên tri Primal Lenormand

silver-witchcraft-tarot-2

Hộp bài và sách hướng dẫn bộ bài Silver Witchcraft Tarot

Các lá Hoàng Gia được chia thành People of The Silver Moons (biểu tượng chén lễ), People of The Silver Threads (biểu tượng sao), People of The Silver Wings (biểu tượng gươm) và People of The Silver Flames (biểu tượng gậy). Mỗi lá có một Mô Tả và Ý Nghĩa – không có nghĩa trừu tượng hay nghĩa ngược cho mỗi Lá Hoàng Gia.

Barbara Moore cũng nhắc đến 9 cách trải bài – từ rút một lá đơn giản đến những cách phức tạp hơn. Để giới Wiccan/phù thủy tập trung, bộ bài này có vài sơ đồ đề cập cụ thể đến những lợi ích sau đây – 2 cách Trải bài Trăng Non, một Cách trải Lễ hội, một Bánh Xe Của Năm, một Cách trải Niệm Chú và Cách trải Chuẩn bị Câu thần chú. Tất cả những sơ đồ này được thiết kế để tận dụng ý nghĩa của riêng bộ bài này, nên bài đọc chắc chắn rõ ràng và minh bạch.

Silver Witchcraft Tarot là một bộ bài bắt mắt, sáng tạo. Các thông tin phù thủy đưa ra trong cuốn sách và những hoạt động được miêu tả trong lá bài có tính chất rộng, không đề cập đến bất kỳ truyền thống hay liên kết cụ thể nào. Đối với những người mới biết thuật phù thủy, nhất là những ẩn sĩ, bộ bài này vừa hữu dụng vừa cuốn hút. Còn đối với những người đã đi trên con đường Pagan, là một phù thủy hay Wiccan, có thể thấy bộ bài này tăng cường các bài đọc và suy niệm của họ.

Nguồn: https://mystichouse.vn/silver-witchcraft-tarot-phep-thuat-pagan-tu-anh-trang-bac/

You May Also Like

About the Author: BTV Thanh

Trả lời