Địa chỉ làm sổ đỏ trọn gói đất nông nghiệp Quận Cầu Giấy

Quận Cầu Giấy là một quận khá rộng của Hà Nội chiếm diện tích 12,04km² , nằm ở phía tây nội thành Hà Nội, phía đông giáp quận Đống Đa và quận Ba Đình, phía tây giáp huyện Từ Liêm, phía Nam giáp quận Thanh Xuân, phía bắc giáp quận Tây Hồ. Từ lâu quận đã nổi tiếng với nhiều nghề truyền thống như Làng nghề làm giấy Sắc Phong tại Nghĩa Đô, Làng Vòng – Dịch Vọng có nghề làm cốm lâu đời, chính là sản phẩm có tại phố Hàng Than, khi một số hộ kinh doanh đã tới khu vực phố cổ để phát triển rộng hơn thứ sản phẩm ngon có tiếng này.

Quận được coi là cầu nối gắn kết ngoại thành với phần trung tâm, là nơi cung cấp các sản phẩm để tiêu thụ trong nội thành. Những năm gần đây quận Cầu Giấy có sự thay đổi về mọi mặt, rõ rệt nhất là sự quy hoạch lại diện tích đất, quy hoạch lại đường xá.

Mua bán nhà đất là giao dịch có giá trị tài sản lớn, do đó mà quy trình, thủ tục pháp lý đòi hỏi cũng phức tạp hơn. Đối với những ai chưa từng giao dịch bất động sản chắc hẳn sẽ gặp khó khăn và tốn kém thời gian, công sức để hoàn thành quy trình này. Trong bài viết dưới đây, Công Chứng CVN sẽ cung cấp cho bạn bảng giá và thủ tục công chứng mua bán nhà đất Quận Cầu Giấy chuẩn xác theo luật định.

cong-chung-mua-ban-nha-dat-quan-cau-giay
Dịch vụ công chứng mua bán nhà đất quận Cầu Giấy

Có Cần Công Chứng Hợp Đồng Mua Bán Nhà Đất Hay Không?

Contents

Công chứng mua bán nhà đất là yêu cầu bắt buộc đối với các giao dịch liên quan đến bất động sản. Thông qua đó ràng buộc nghĩa vụ pháp lý và quyền hạn giữa hai bên tham gia. Hợp đồng mua bán nhà đất phải được công chứng tại văn phòng công chứng nhà nước hoặc các tổ chức tư nhân được cấp phép hành nghề.

Sau khi thực hiện ký kết thỏa thuận công chứng hợp đồng mua bán nhà đất, bên bán có nghĩa vụ bàn giao lại toàn bộ những chứng từ liên quan đến quyền sử dụng đất, đồng thời bên mua phải hoàn tất nghĩa vụ thanh toán theo giá trị tài sản đã cam kết trong hợp đồng.

Cần Chuẩn Bị Các Loại Giấy Tờ Nào Khi Công Chứng Mua Bán Nhà Đất?

ben-ban
Những giấy tờ cần thiết khi công chứng mua bán nhà đất

Đối với bên bán

 • Giấy tờ tùy thân bao gồm: hộ khẩu, căn cước công dân hoặc chứng minh thư của bên bán (bao gồm cả vợ và chồng)
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ đỏ, hộ khẩu
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu là vợ chồng đồng sở hữu bất động sản)
 • Giấy xác nhận ly hôn (nếu vợ chồng đã ly dị) kèm giấy tờ khác về phân chia bất động sản

Đối với bên mua

 • Giấy tờ tùy thân bao gồm: căn cước công dân hoặc chứng minh thư của bên mua (bao gồm cả vợ và chồng)
 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của bên mua

Quy Trình Các Bước Thực Hiện Công Chứng Mua Bán Nhà Đất

quy-trinh-cong-chung-thu-tuc-nha-dat
Hướng dẫn quy trình công chứng thủ tục mua bán nhà đất

Bước 1: Chuẩn bị và nộp thủ tục công chứng

Hai bên tham gia giao dịch mua bán nhà đất cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ nêu trên và nộp trực tiếp hoặc thông qua hình thức điện tử (Fax, email) đến phòng tiếp nhận hồ sơ công chứng. Hồ sơ nộp tại phòng công chứng bao gồm cả bản photo và bản gốc để đối chiếu và xét duyệt tính hợp lệ. Có ba trường hợp xảy ra ở bước 1 bao gồm:

 • Trường hợp 1: Người công chứng có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, hồ sơ pháp lý thỏa yêu cầu theo luật công chứng quy định. Cơ quan ban ngành sẽ tiếp nhận, thụ lý và ghi vào sổ công chứng.
 • Trường hợp 2: Người công chứng có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, hồ sơ pháp lý chưa thỏa yêu cầu theo luật công chứng quy định. Cơ quan ban ngành gửi thông báo yêu cầu bổ sung.
 • Trường hợp 3: Người công chứng không đủ năng lực hành vi dân sự, hồ sơ yêu cầu công chứng bị từ chối.

Bước 2: Xử lý thủ tục công chứng các loại giấy tờ

 • Trường hợp 1: Hai bên giao dịch tự soạn thảo hợp đồng mua bán nhà đất. Công chứng viên sẽ tiến hành kiểm duyệt bản dự thảo nếu thỏa mãn yêu cầu pháp lý sẽ thông qua quy trình ký và đóng dấu. Ngược lại nếu nội dung hợp đồng vi phạm hoặc không đúng luật định, công chứng viên yêu cầu sửa lại.
 • Trường hợp 2: Bộ phận nghiệp vụ tiến hành soạn thảo hợp đồng mua bán và trình duyệt với công chứng viên. Hai bên mua bán đọc lại toàn bộ điều khoản, quyền, nghĩa vụ và xác nhận thỏa thuận.

Sau khi hai bên giao dịch chấp thuận hợp đồng mua bán nhà đất mà công chứng viên kiểm duyệt sẽ tiến hành ghi lời chứng kèm đóng dấu, ký tên.

Bước 3: Nộp phí dịch vụ công chứng

Cuối cùng sau khi nhận bàn giao công chứng hợp đồng mua bán nhà đất gốc, các bên tự thỏa thuận chi trả phí dịch vụ, thông thường bên yêu cầu công chứng sẽ chịu khoản phí này.

Một Số Lưu Ý Khi Thực Hiện Công Chứng Mua Bán Nhà Đất

luu-y-cong-chung-thu-tuc-mua-ban-nha-dat
Một số lưu ý khi công chứng thủ tục mua bán nhà đất

Hợp đồng mua bán nhà đất có hiệu lực pháp lý ngay sau khi công chứng và ký kết. Chính vì thế để tránh những rủi ro hay các vấn đề phát sinh nằm ngoài dự kiến, hai bên mua bán cần chú ý đến một số vấn đề sau trước khi đặt bút ký tên, đóng dấu vào hợp đồng.

Thông tin cá nhân của các bên liên quan

Trước hết khi đọc hợp đồng mua bán nhà đất bạn phải chú ý kiểm tra kỹ những thông tin cơ bản như: Họ và tên, số điện thoại, địa chỉ, số căn cước công dân/ chứng minh thư, … Một số trường hợp do lỗi đánh máy có thể dẫn đến nhiều hệ lụy về sau.

Giá trị hợp đồng và hình thức thanh toán

Yếu tố quan trọng nhất trong hợp đồng đó là phần giá trị bất động sản. Hai bên cần thống nhất và ghi rõ số tiền cả bằng số và chữ nhằm tránh sai sót, thiếu chữ số. Ngoài ra, hợp đồng phải nêu rõ hình thức thanh toán là tiền mặt hay chuyển khoản. Lưu ý cần tránh dùng ngoại tệ để trao đổi vì hợp đồng mua bán nhà đất này sẽ bị cơ quan pháp luật từ chối và vô hiệu. 

Điều khoản về quyền và nghĩa vụ các bên giao dịch

Để tránh trường hợp bị lừa gạt, gian dối hai bên cần đọc rõ những điều khoản quy định quyền và nghĩa vụ thực hiện. Bởi vì công chứng hợp đồng mua bán nhà đất có tính pháp lý cao, do đó nếu một trong hai bên vi phạm sẽ có thể dẫn đến kiện tụng.

Dịch Vụ Công Chứng Mua Bán Nhà Đất Quận Cầu Giấy Tại Công Chứng CVN?

quyen-loi-khi-su-dung-dich-vu-tai-cvn
Những lý do mà khách hàng nên sử dụng dịch vụ tại công chứng CVN

Công chứng viên hành nghề lâu năm

Đội ngũ công chứng viên tại CVN có đầu vào chất lượng, kinh nghiệm làm việc lâu năm trong phòng ban nhà nước, giải quyết nhiều trường hợp pháp lý khác nhau. Chính vì thế công chứng viên luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra lời tư vấn, giải đáp chi tiết, rõ ràng nhất.

Báo giá chi tiết, rõ ràng

bao-gia-chi-tiet
Báo giá chi tiết, rõ ràng

Công chứng CVN cam kết mức giá dịch vụ luôn nằm ở mức phải chăng, bảng báo giá rõ ràng, minh bạch. Ngoài ra đối với mỗi loại hình công chứng mức giá sẽ có sự chênh lệch.

Xử lý hồ sơ công chứng nhanh chóng

Ngoài chất lượng thì thời gian luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu tại dịch vụ Công Chứng CVN. Với đội ngũ nhân sự dồi dào, am hiểu quy trình pháp lý vững chắc, mọi vấn đề của quý khách đều được giải quyết nhanh chóng nhất, đảm bảo không trễ hẹn bàn giao.

Bảo mật thông tin khách hàng

bao-mat-thong-tin-khach-hang
Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối

Hệ thống thông tin khách hàng được quản lý dưới hệ thống an ninh chặt chẽ, Công Chứng CVN cam kết không tiết lộ bất kỳ thông tin nào ra bên ngoài. 

Báo Giá và Thủ Tục Công Chứng Sang Tên Sổ Đỏ Nhanh Chóng, Trọn Gói

Đa số chúng ta đều cho rằng thực hiện thủ tục công chứng nhà đất là đủ yêu cầu đối với các thủ tục hành chính, đảm bảo quyền lợi trước pháp luật. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong số các bước giao dịch. Để đảm bảo quyền lợi, người mua, bán cần thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ. Vậy thủ tục công chứng sang tên sổ đỏ cần những giấy tờ gì? Hãy cùng Dịch vụ công chứng CVN – Chuyên công chứng nhanh – khẩn giải đáp trong bài viết dưới đây.

1Thủ Tục Công Chứng Sang Tên Sổ Đỏ

Theo Luật Công chứng 2014, các bên yêu cầu công chứng sang tên sổ đỏ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Phiếu yêu cầu công chứng.
 • Giấy tờ tùy thân của người yêu cầu công chứng.
 • Hồ sơ sang tên sổ đỏ.
 • Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao giấy tờ thay thế được pháp luật quy định đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng trong trường hợp hợp đồng, giao dịch liên quan đến tài sản đó.
 • Giấy tờ khác có liên quan mà pháp luật yêu cầu phải có.
thủ tục công chứng sang tên sổ đỏ
Thủ tục công chứng sang tên sổ đỏ trọn gói

Thủ tục công chứng sang tên sổ đỏ theo các bước sau:

 • Người yêu cầu công chứng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và xuất trình ở nơi công chứng
 • Công chứng viên nhận hồ sơ, kiểm tra số lượng theo quy định của pháp luật. Nếu chưa đầy đủ, công chứng viên sẽ hướng dẫn và yêu cầu người cần công chứng bổ sung. Nếu đã đầy đủ và hợp lệ, công chứng viên thực hiện bước tiếp theo.
 • Công chứng viên thực hiện kiểm tra, xác minh hồ sơ, giấy tờ cần công chứng. Nếu hợp lệ, công chứng viên sẽ tiến hành công chứng theo quy định của pháp luật.
 • Sau đó, người yêu cầu công chứng nhận lại hồ sơ, giấy tờ sang tên sổ đỏ đã được công chứng.

Dịch Vụ Công Chứng Uy Tín, Chất Lượng Tại Công Chứng CVN

Được thành lập và hoạt động hơn 10 năm, CVN là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ công chứng hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên đông đảo: 8 công chứng viên, 16 nhân viên hành chính, đối tác quan trọng của hơn 50 văn phòng công chứng trên cả nước, CVN chưa từng chịu bó tay trước bất kì trường hợp nào.

thủ tục công chứng sang tên sổ đỏ
Làm việc nhanh chóng, uy tín

Chúng tôi tự hào đã cung cấp cho hơn 100.000 đơn hàng và hơn 20.000 khách hàng, cùng các đối tác lớn đã tin tưởng hợp tác như FLC group, BigC, pepsi,…

Dịch vụ công chứng CVN hứa hẹn đem đến cho quý khách hàng sự hài lòng tuyệt đối với giá thành phù hợp, đội ngũ nhân viên nhiệt tình chuyên nghiệp.

Lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của CVN

Dịch vụ chất lượng uy tín, đáng tin cậy

Là một đơn vị lâu năm, CVN luôn nỗ lực xây dựng và bảo vệ hình ảnh trong lòng khách hàng và đối tác.

Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu, tuyển chọn theo quy định. Các công chứng viên đều có bằng cử nhân luật, được phép hành nghề. Nhân viên của chúng tôi hoạt động theo nguyên tắc, đảm bảo sự cá nhân của khách hàng.

dich vu cong chung gia re tron goi o ha noi 1
Dịch vụ luôn được tin cậy

Công chứng có giá trị pháp lý như công chứng nhà nước, đảm bảo đạt yêu cầu của pháp luật. Dịch vụ CVN luôn làm theo đúng quy định công chứng theo luật. Vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký sử dụng.

Làm việc hiệu quả, tiện lợi

Tốc độ làm việc nhanh, ổn định. Thông thường, chúng tôi sẽ hoàn thành ngay trong ngày, tuy nhiên còn tùy thuộc vào mức độ phức tạp của công việc. Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ công chứng lấy ngay để tiết kiệm tối đa thời gian.

dich vu cong chung gia re tron goi o ha noi 2
Làm việc hiệu quả nhất

Mọi yêu cầu và thắc mắc của khách hàng đều được giải đáp và hỗ trợ đầy đủ, nhanh chóng nhất, kể cả với dịch vụ công chứng lấy ngay. Các vấn đề cần được thông báo sớm nhất để dịch vụ của chúng tôi có thời gian chuẩn bị tốt nhất.

Dịch vụ linh hoạt, thuận tiện

Thời gian làm việc linh hoạt, nhận làm việc ngoài giờ hành chính. Đây là điểm đặc biệt của CVN, giúp khách hàng có thể linh hoạt thời gian.

CVN còn hỗ trợ vận chuyển, giao nhận giấy tờ tận nhà, nhằm đáp ứng nhu cầu dịch vụ của khách hàng trên toàn quốc. Với khách hàng ở Hà Nội và Hồ Chí Minh chúng tôi miễn phí shipping trong vòng 3km.

thủ tục công chứng sang tên sổ đỏ
Dịch vụ linh hoạt

Báo Giá Công Chứng Sang Tên Sổ Đỏ Tại Công Chứng CVN

CVN cung cấp dịch vụ công chứng trọn gói, phục vụ mọi yêu cầu, không thu thêm phí, đảm bảo chiếm trọn sự hài lòng của khách hàng.

dich vu cong chung sang ten so do uy tin
Thủ tục nhanh chóng, đơn giản

Đến với dịch vụ CVN, khách hàng không cần lo lắng về chi phí phải trả sẽ tăng thêm hay thu phí ngoài hợp đồng. Chúng tôi đã niêm yết giá trên bảng giá tham khảo, được đăng trên website chính thức của Dịch vụ công chứng CVN – Chuyên công chứng nhanh – khẩn. Chắc chắn sự minh bạch này sẽ đem đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

Ngoài ra, để đảm bảo dịch vụ, nhân viên của chúng tôi sẽ gọi điện và thông báo xác minh cụ thể khi quý khách điền vào form mẫu trong website. Quý khách có thể phản hồi, thắc mắc đến nhân viên chăm sóc khách hàng để được tư vấn cụ thể.

Liên Hệ Văn Phòng Công Chứng CVN

 • Địa chỉ: 63 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội
 • Điện thoại: 096.419.8855
 • Email: [email protected]
 • Website: congchungcvn.com

Giờ mở cửa: Thứ 2 đến Thứ 7: 8h30AM – 5:30PM

0/5 - (1933 bình chọn)

You May Also Like

About the Author: BTV Thanh

Trả lời