Cách đi trên đường đôi đúng luật giao thông

Trường hợp mà khi đi trên đường đôi thì xe máy phải đi vào làn nào là đúng luật?

Thưa các bạn là về nội dung video thì chúng tôi sẽ chia làm hai phần, phần thứ nhất chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn để phân biệt và hiểu được thế nào là đường đôi, và phần thứ hai chúng tôi sẽ hướng dẫn là cách đi trên đường đôi như thế nào là đúng luật.

Bây giờ chúng ta sẽ đi vào chi tiết từng phần như sau: Thứ nhất về cái khái niệm đường đôi quy định tại TT91/2015/TT-BGTVT thì có nêu như sau : Đường đôi là đường có chiều đi và về được phân biệt bằng dải phân cách giữa. Thì thưa các bạn chúng ta hiểu rất đơn giản thôi tức cái đường nào mà có giải phân cách ở giữa, có thể giải bằng đất bằng dong như thế này, hoặc là như bên này chúng ta nhìn thấy hình này cũng là một giải bằng đất còn trồng cây ở giữa đây, hoặc là giải phân cách ở giữa có thể bằng bê tông ròi bằng những lan can đấy thì như vậy gọi là đường đôi. Thì chúng tôi giải thích thêm một tí thế này là các bạn phân biệt đường đôi khác đường hai chiều nha, thì đường hai chiều nó không có đường ngăn cách ở giữa và nó có chiều đi chiều về và phân biệt bằng vạch kẻ đường thôi. Đấy là đường đôi và đường hai chiều nó khác nhau như vậy.

>>> Tham khảo thêm kinh nghiệm khi lái xe trên cao tốc an toàn

Cách đi trên đường đôi đúng luật - không bị thổi phạt giao thông 1

Thế bây giờ đi trên đường đôi như vậy thì phương tiện tham gia giao thông đi như thế nào mới đúng quy tắc giao thông thì chúng ta sang phần thứ hai và đặc biệt chúng tôi sẽ chủ yếu hướng dẫn về xe máy thôi thì các bạn chúng ta căn cứ vào điều 13 luật giao thông đường bộ nó có quy định về các việc mà được phép đi ở đường đôi thì xe máy đi làn nào là đúng, thì trong luật nó quy định như sau, đối với đường đôi thì là các xe được đi trong một làn đường và chỉ được chuyển làn ở những nơi cho phép.

Đấy thưa các bạn là các việc được ban luật giao thông đường bộ năm 2008 nó nói một câu như vậy, thì có nghĩa là gì? Nó chỉ nói các xe đi trong một làn đường thì tất cả các xe có thể được đi trong một làn đường tức là không phải phân biệt chúng ta đi làn bên trái hay bên phải. Đấy các bạn thấy không, theo hình vẽ các bạn thấy đây là bên trong cùng cái làn đường tôi đang mô tả đây là minh họa có ba làn đường thì chúng ta thấy làn bên trong phải trong cùng này xe máy cũng đi, làn ở giữa này xe máy cũng đi và làn bên trái cùng này xe máy cũng đi.

Bài viết hay: Kinh Nghiệm Lái Xe Số Tự Động

Thế như vậy đối với cái làn đường đôi này xe máy được phép đi được cả 3 làn đường này luôn, và đều không vi phạm quy tắc giao thông. Tiếp theo có một câu trong luật bộ giao thông điều 13 quy định thêm như thế này, phương tiện tham gia giao thông đường bộ di chuyển với tốc độ thấp hơn phải đi về bên phải. Các bạn lưu ý mặc dù không cấm xe máy đi vào làn nào. Tức là xe máy có thể được đi bất kỳ làn nào trong ba làn mà theo hình vẽ mô tả đây. Thế nhưng trong trường hợp mà xe máy chúng ta mà di chuyển với tốc độ thấp hơn ý thì các bạn lưu ý các bạn đi về phía bên phải nha. Chứ nếu không xe máy mà đi sang bên trái đi với tốc độ thấp mà đi vào làn ô tô này mà xe ô tô bấm còi xin vượt mà chúng ta vẫn cứ ngáng ở giữa phía trước mặt mà chúng ta không cho đi là chúng ta cũng vi phạm đấy. Thế thôi, thế quy định về đường đôi nó chỉ có đơn giản vậy thôi.

Cách đi trên đường đôi đúng luật - không bị thổi phạt giao thông 2

Các bạn chúng ta thấy không có gì phức tạp cả, thì các bạn cứ lưu ý một chút như vậy. Thế mà nó có một câu nữa trong vấn đề đường đôi này có bạn lưu ý là khi mà đi trên làn đường mà là đường đôi này thì các phương tiện phải đi trong một làn đường nhất định. Tức là khi chúng ta đã đi ở cái làn nào thì chúng ta cứ phải đi làn đó thôi, thế đặc biệt khi chúng ta chuyển làn thì chuyển làn ở những nơi cho phép thôi chứ không phải chúng ta chuyển làn lung tung. Tại vì đường đôi nó quy định tất cả phương tiện đi tự do như vậy rồi nên nếu mà chuyển làn mà chúng ta không chuyển theo nguyên tắc mà chuyển lung tung thì rất là nguy hiểm và có thế gây ra tai nạn đột ngột cho xe đằng sau.

Do vậy điều 13 luật giao thông đường bộ cũng đã quy định thêm là khi chuyển làn thì đối với đường đôi như thế này thì chúng ta chuyển làn ở những nơi cho phép và phải có báo xi nhan chuyển hướng thì mới được chuyển làn. Thưa các bạn là chỉ đơn giản như vậy thôi. Xin trân trọng cảm ơn, xin chào và hẹn gặp lại quý vị.

Kinh nghiệm hay: Top 7 lưu ý giúp bạn lái xe an toàn

Chương trình bổ túc tay lái xe ôtô là giải pháp giúp rèn luyện tay lái cho những bạn chưa thực sự tự tin về sự kiểm soát tay lái của mình hoặc đào tạo, bổ túc tay lái cho học viên học để đi xuất cảnh, du học gấp.

Thực tế hơn thì Bổ túc tay lái giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền vì tránh được các lỗi bị công an phạt tiền (thậm chí giam bằng lái, thu giữ xe) khi đi thực tế trên đường trường – đây là điều mà các bạn còn non tay lái rất hay gặp phải.

TRƯỜNG ĐÀO TẠO LÁI XE TP.HCM CÓ NHẬN DẠY KÈM TẬP LÁI XE SỐ SÀN VÀ SỐ TỰ ĐỘNG TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN CHO NHỮNG HỌC VIÊN CHƯA & ĐÃ CÓ BẰNG LÁI NHẰM GIÚP CÁC HỌC VIÊN

– Có nhu cầu học lái xe để xuất cảnh mà không cần bằng lái.

– Vững tay lái hơn khi đã có Giấy phép lái xe.

– Thực tế giải quyết các tình huống giao thông trên đường.

Trung Tâm Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe TP. HCM thuộc SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TP HỒ CHÍ MINH

Tổng Đài Tư Vấn1900 633670

Hotline Hỗ Trợ Học Viên0938 611 822 – 090 380 3787 – 0938 440 665

Trụ sở chính: Tòa Nhà Số 23 Cù Lao, Phường 2, Q. Phú Nhuận 

Website:truongdaotaolaixehcm.com

You May Also Like

About the Author: BTV Thanh

Trả lời